Giới thiệu về tranh thêu

Nói đến thêu, không ít bạn nghĩ đến loại hình thêu truyền thống của VIệt Nam và thấy nó thực sự là khó và đòi hỏi sự kiên trì, khổ luyện. Tuy nhiên gần đây có một loại hình thêu có nguồn gốc từ châu Âu, khá đơn giản đó là Thêu chữ thập mới du nhập vào Việt Nam và được một bộ phận giới trẻ yêu thích và đón nhân, mình xin giới thiệu một số thông tin về loại hình thêu này.

Cross-Stitch thực chất là thêu trên loại vải thô có chia các ô đều để các mũi thêu có thể thành hình chữ thập một cách đều đặn. Có hai loại vải chính dùng để thêu Cross-Stitch là vải Aida và vải Evenweave ( vải thô ). Vải Linen của Việt Nam không hắn là vải thô vì các ô chia không đều và không thẳng. Tuy nhiên , nếu dùng để thêu Cross-Stitch thì kết quả cũng có thể chấp nhận được. Vải Aida là loại vải chính dùng để thêu Cross-Stitch.     

Thêu chữ thập đã xuất hiện từ cả ngàn năm trước, trên địa bàn gần như là khắp thế giới. Người ta đã tìm thấy những hoạ tiết thêu chữ thập trên tấm trang trí bàn thờ Chúa trời ở Jelusalem, trên trang phục các thổ dân da đỏ châu Mỹ, trên đồ trang sức của thổ dân châu Úc, trên hoàng bào của vua Trung quốc và trên…. gấu váy của cô gái H’mông Việt nam. Tuy nhiên, thêu chữ thập mới phát triển thành loại hình tranh thêu nghệ thuật vài thập kỷ gần đây. Khởi nguồn từ châu Âu, loại hình này đã nhanh chóng được lan sang châu Mỹ và châu Á, bùng phát tại Nhật bản, Hàn quốc và Trung quốc.

Thêu chữ thập nghệ thuật  tái nhập vào Việt nam từ năm 2005, khởi đầu từ một topic về sở thích tại website ttvnol. Càng ngày càng phổ biến và lan rộng, rất nhiều tác phẩm lớn đẹp đã hoàn thành, chứng minh sự khéo léo của phụ nữ Việt nam.

Ngoài bán các sản phẩm đồ thêu, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đóng khung, thêu theo đơn đặt hàng với chất lượng cao .

Rất mong được phục vụ quý khách !

Advertisements
%d bloggers like this: